Thứ Hai, 20 Tháng Ba, 2023

Xã đoàn Đông Hải ra mắt “Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện” khắc phục sự cố phương tiện giao thông và hỗ trợ tai nạn giao thông

Ngày 09/01/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Xã đoàn Đông Hải tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện trên địa bàn xã gồm có 10 thàm viên.

Thành viên CLB Thanh niên tình nguyện ra mắt

Theo đánh giá của Huyện đoàn Duyên Hải thì Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Đông Hải thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của Tuổi trẻ nhằm giúp đỡ người dân trên địa bàn khắc phục sự cố về phương tiện giao thông và hỗ trợ kịp thời các trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Được biết, Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện xã Đông Hải với 10 thành viên tham gia, trong đó có 3 thành viên phụ trách Ban Chủ nhiệm, 5 thành viên là thợ sửa xe tại chợ Đông Hải, đồng chí Dương Tấn Phong – Bí thư Xã đoàn Đông Hải làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện.

Địa bàn hoạt động của Câu lạc bộ là các tuyến đường thuộc Hương lộ 24, với chiều dài 25km, từ cầu Ba Vinh vào Trung tâm hành chính xã Đông Hải và từ Trung tâm hành chính xã Đông Hải đến chợ Cồn Cù; thời gian hoạt động của Câu lạc bộ từ 19 giờ đến 23 giờ mỗi ngày, với các hoạt động chính như hỗ trợ người dân khắc phục sự cố về phương tiện giao thông như: hết xăng, vá võ, thay ruột, vỏ xe,…; hỗ trợ tai nạn giao thông khi xảy ra thì Câu lạc bộ sẽ tiến hành sơ cứu tạm thời, chở người gặp tai nạn đến Trạm y tế,…. Tất cả các hoạt động đều được câu lạc bộ hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Với mục đích hỗ trợ không chỉ người dân trên địa bàn xã Đông Hải mà còn từ các xã bạn như Long Khánh và thị trấn Long Thành mỗi khi người dân có yêu cầu.

Đây đúng là mô hình hay, cách làm sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tương thân tương trợ. Hy vọng trong thời gian tới Câu lạc bộ sẽ có sức lan tỏa tại các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương Duyên Hải thêm giàu đẹp.

Lê Vĩnh Lâm (Huyện đoàn Duyên Hải)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT