Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH TRÀ VINH NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh nói riêng là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ tỉnh nhà, là diễn đàn của tuổi trẻ, trong xu thế phát triển hiện nay, khi các ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đang được đưa vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội thì công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức Đại hội là một điều cần thiết, góp phần thể hiện sự sáng tạo, tiên phong, xung kích làm chủ khoa học, công nghệ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, có thể thấy sự hiện đại, trẻ trung, năng động của tuổi trẻ toàn tỉnh thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Bên cạnh các phương thức tuyên truyền truyền thống, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được thực hiện thông qua các bài đăng, chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Website chính thống của Tỉnh đoàn… từ đó tạo được sức lan tỏa rộng khắp đến nhiều đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Nhiều ấn phẩm với nội dung cô đọng, dễ hiểu, hình thức bắt mắt được thiết kế; các video clip phóng sự tóm tắt kết dấu ấn nhiệm kỳ; trình chiếu hình ảnh hoạt động tiêu biểu; clip các con số nổi bật trong nhiệm kỳ cũng được thể hiện trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Đại hội đổi mới hình thức trình bày báo cáo tổng kết thông qua việc kết hợp giữa giọng đọc với trình chiếu các hình ảnh, số liệu minh họa trực quan; trình bày danh sách nhân sự, các chức danh trên Microsoft Powerpoint tại đại hội giúp đại biểu dễ dàng theo dõi nội dung báo cáo; ứng dụng phần mềm kiểm phiếu đảm bảo công bằng, chính xác.

Clip phóng sự tóm tắt kết dấu ấn nhiệm kỳ được trình chiếu tại đại hội

Slide trình chiếu trong suốt thời gian diễn ra đại hội

Đặc biệt, Ban Tổ chức Đại hội phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Chi nhánh tại Trà Vinh thực hiện điểm danh đại biểu tham dự Đại hội bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp tiết kiệm được thời gian của đại biểu đến dự đại hội.

Đại biểu Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa X
tham gia check-in tại khu vực tiếp đón

Ngoài ra, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại biểu được cung cấp thẻ đại biểu có tích hợp mã QR số hóa tài liệu văn kiện đại hội, kịch bản chương trình, báo cáo chính trị, hình ảnh Đại hội… Đại biểu chỉ cần sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng quét mã QR in trên thẻ là thông tin, tài liệu cần thiết của đại hội.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Đại hội không chỉ hỗ trợ cho các khâu tổ chức được đơn giản hóa mà còn giúp cho thanh niên từng bước thay đổi thói quen, hành vi trong tiếp cận công nghệ mới, góp phần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Trà Vinh trong ứng dụng công nghệ thông tin vào triển khai các hoạt động trong công tác đoàn – hội và phong trào thanh thiếu nhi nói riêng cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị nói chung trong nhiệm kỳ tiếp theo.

M.H

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT