Thứ Sáu, 12 Tháng Tám, 2022

Trần Đăng Khoa – Giáo viên khoa Cơ khí – Động lực, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh

 

http://travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/3c9a8c8042f50874abdaffd25225252a/trandangkhoa.jpg?MOD=AJPERES * Thành tích tiêu biểu:
Bằng khen của UBND tỉnh “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2014, 2015.
– Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2016.
– Đạt giải nhì cấp tỉnh và giải khuyến khích toàn quốc hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016.
Giáo viên trẻ Trần Đăng Khoa
Trần Đăng Khoa giáo viên khoa Cơ khí – Động lực, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, hiện là nằm trong Ban Thường vụ Đoàn trường, là một giáo viên, một cán bộ Đoàn Trần Đăng Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và luôn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động phong trào Đoàn.
Anh Trần Đăng Khoa, sinh năm 1987, ở xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, năm 2009, anh tốt nghiệp Cao đẳng ngành Cơ khí động lực, ngành công nghệ ô tô và nhận nhiệm vụ giảng dạy tại khoa Cơ khí – Động lực, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh. Được nhận nhiệm vụ tại trường, lại đúng chuyên ngành đào tạo nên anh Trần Đăng Khoa đã phát huy được sở trường của bản thân. Cùng với sự sáng tạo và niềm đam mê của tuổi trẻ Trần Đăng Khoa đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, trong quá trình giảng dạy. Đó chính là những sáng kiến rất thiết thực, gắn với nghiệp vụ giảng dạy như: “Mô hình hệ thống phun xăng – đánh lửa trực tiếp”, “Góc đặt bánh xe và cầu trước dẫn hướng”, “Hệ thống ly hợp điều khiển thủy lực”, “Hệ thống phanh ABS trên Toyota camry”. Những cải tiến, sáng kiến của anh Khoa luôn mang đậm tính ứng dụng được Ban Giám hiệu đánh giá cao về tính hiệu quả, được các học viên đón nhận đã góp phần tạo ra được tính trực quang sinh động, tạo sự thu hút và thích thú cho học viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của trường. Những cải tiến, sáng kiến cũng đã giúp cá nhân anh đạt được những giải thưởng cấp trường, cấp tỉnh và toàn quốc.
Nói về những sáng kiến của mình anh Trần Đăng Khoa chia sẻ: “Qua thực tế công tác, bản thân đã không ngừng học hỏi, tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả và nghiên cứu, sáng tạo ra những mô hình, học cụ phục vụ cho công tác giảng dạy, làm tăng tính trực quang, sinh động giúp cho học viên tiếp thu tốt các nội dung bài giảng”.
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn Anh Trần Đăng Khoa còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình. Bằng tinh thần nhiệt tình của tuổi trẻ, từ khi nhận công tác tại trường, anh bắt đầu tham gia các hoạt động phong trào đoàn của trường. Với vai trò là một cán bộ đoàn anh tích cực tham mưu cho Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên của trường tham gia. Trước đây, anh từng là Bí thư chi đoàn Khoa Cơ khí – Động lực nhờ khả năng hoạt động và sự điều hành của anh, chi đoàn luôn tham gia đầy đủ các hoạt động, đạt được những thành tích nổi bật, hàng năm đều đạt chi đoàn vững mạnh. Bản thân anh cũng trực tiếp tham gia nhiều hoạt động, hội thi và đạt được những giải thưởng các cấp. Quan niệm của anh là hết việc chứ không hết giờ, những nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ công tác đoàn luôn được anh hoàn thành song song.
Anh Trần Đăng Khoa cho biết thêm, trong các hoạt động công tác đoàn chúng tôi nhận được sự quan tâm của Chi ủy chi bộ nhà trường, tạo điều kiện về mặt thời gian, về các điều kiện liên quan để Đoàn tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn viên thanh niên, học viên tham gia. Tuy nhiên, một số hoạt động vẫn chưa thật sự tạo được sức hút đối với đoàn viên, nhiều đoàn viên vẫn xem nhẹ các hoạt động và phong trào đoàn. Chính vì vậy, bản thân tôi luôn tâm huyết tạo được những phong trào thiết thực, bổ ích để thu hút đoàn viên, học viên.
Với sự nỗ lực và những đóng góp của bản thân cho công tác chuyên môn và phong trào đoàn, năm 2014, 2015, Trần Đăng Khoa đã được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2016 được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cũng trong năm 2016, anh đạt giải nhì cấp tỉnh và giải khuyến khích toàn quốc hội thi thiết bị đào tạo tự làm, được Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.
Anh Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh cho biết: “Anh Trần Đăng Khoa là một giáo viên trẻ có nhiều cải tiến, sáng tạo trong công tác giảng dạy. Đồng thời, anh luôn là một cán bộ đoàn năng nỗ, tâm huyết với các hoạt động công tác đoàn và tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động phong trào do trường và đoàn cấp trên phát động”. 
ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT