Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Trách nhiệm đầu tiên của người đại biểu Quốc hội là phải gần dân, hiểu dân

Ngày 10/5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đơn vị số 2 đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Trà Cú.

Phát biểu trước cử tri, anh Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh bày tỏ: trước hết, trách nhiệm đầu tiên của người đại biểu Quốc hội là phải gần dân, hiểu dân, phản ánh đúng thực tế đời sống của Nhân dân. Anh sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và cả ý kiến góp ý, phê bình của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời giám sát, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những vấn đề mà cử tri quan tâm theo đúng quy định của pháp luật.

Anh Võ Minh Nhựt sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng hoàn thiện chính sách, pháp luật thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó chú trọng đến phát triển kinh tế – xã hội bền vững; phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, hiệu quả; thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm ổn định, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân.

Bên cạnh đó, sẽ đề xuất, kiến nghị các chế độ chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chế độ chính sách cho người có công; người nghỉ hưu, người cao tuổi, phụ nữ, thanh thiếu nhi yếu thế, người nghèo; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ấp, khóm; chính sách về công tác dân tộc, tôn giáo.

Đặc biệt là tham gia giám sát thực hiện Đề án tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; góp phần thiết thực chăm lo đời sống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, nhất là truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa dân tộc Kinh – Khmer – Hoa và các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Trà Cú nói riêng.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT