Chủ Nhật, 4 Tháng Mười Hai, 2022

TRÀ VINH: TỔ CHỨC LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI DẤU ẤN TÌNH NGUYỆN HÈ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CẤP TỈNH LẦN THỨ XI

Chiều ngày 20/9/2022, Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Trà Vinh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Dấu ấn tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2022”.

Nhằm tuyên truyền, chia sẻ những kỷ niệm, hình ảnh đẹp mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện trải qua hoặc chứng kiến trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh năm 2022. Qua đó, nâng cao năng lực và cách nhìn của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện khi tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban biên tập Báo Trà Vinh tổ chức Cuộc thi Dấu ấn tình nguyện hè, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Cuộc thi gồm 2 phần gồm thi ảnh dấu ấn tình nguyện hè là các hình ảnh đẹp chụp về hoạt động của tổ chức Đoàn, về hành động đẹp của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện trong trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và thi viết bài cảm nhận trên facebook cá nhân nêu suy nghĩ, cảm nhận về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, về các hoạt động, chiến dịch, chương trình trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá: “Nhìn chung cuộc thi có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức đặc biệt là công tác tuyên truyền. Ban Tổ chức cuộc thi thiết kế nhiều infographic tuyên truyền về nội dung, thể lệ thi để chuyển tải đến các đơn vị triển khai cho cán bộ, ĐVTN tham gia. Thường xuyên đăng tải những tác phẩm tham gia dự thi trên trang fanpage Cổng thông tin Đoàn tỉnh Trà Vinh. Các đơn vị huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã thực hiện tốt công tác triển khai và phát động cán bộ, ĐVTN tham gia. Có thể nói cuộc thi năm nay có chất lượng cao hơn các năm trước vì cuộc thi năm nay được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, ĐVTN, chiến sĩ tình nguyện trong và ngoài tỉnh, số lượng thi ảnh nhiều hơn so với các năm trước và đã góp phần lớn tạo nên thành công của hội thi.

Từ ngày 20/6/2022 đến ngày 10/8/2022 Ban Tổ chức cuộc thi nhận được 450 ảnh của 233 tác giả và 24 bài thi cảm nhận. Từ kết quả chấm giải của Ban Giám khảo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quyết định trao tặng bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong bảng thi ảnh gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải ảnh Ấn tượng và 08 giải Khuyến khích; trao bằng khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảng thi viết bài cảm nhận gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải thi bài viết cảm nhận

Anh Hồ Bá Thi – Phó trưởng phòng KT-VH-XH Báo Trà Vinh trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải khuyến khích bảng thi ảnh

Anh Trần Văn Phương – Phó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba và ảnh ấn tượng

Cuộc thi “Dấu ấn tình nguyện hè năm 2022” là nơi để chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh lưu giữ kỷ niệm về Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Đồng thời, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, cảm nhận về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các hoạt động, chương trình trong chiến dịch. Cuộc thi lần này cũng đã mang đến nhiều ấn tượng trong cộng đồng, xã hội về hình ảnh, thái độ, ý thức tham gia các hoạt động tình nguyện của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện. Đồng thời đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội Đoàn cấp tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hồng Quỳnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT