Thứ Sáu, 12 Tháng Tám, 2022

Tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng công tác Đoàn – Hội tỉnh Trà Vinh năm 2021 và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Ngày 14/7/2021, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội 06 tháng đầu năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Đ/c Trần Trí Cường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, các đại biểu xem phóng sự các kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm với các kết quả nổi bật như: Tỉnh đoàn tổ chức đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Trà Vinh thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; tổ chức Lễ khởi công công trình thanh niên xây dựng 90 căn Nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhị Long, huyện Càng Long; phối hợp Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức chuyến về nguồn “Tự hào tuổi trẻ Vĩnh – Trà” tại xã Nhị Long, huyện Càng Long. Tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, có 200 đại biểu là cựu lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ, cán bộ đoàn tham dự. Vận động kinh phí xây mới nhà nhân ái cho đoàn, thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, cầu giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, trồng và chăm sóc cây xanh, tuyến đường hoa; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân; vận động ĐVTN hiến máu tình nguyện, thăm tặng quà giá đình chính sách, ĐVTN, người dân có hoàn cảnh khó khăn…với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm đoàn các cấp đã tổ chức 140 cuộc với 928 ĐVTN cán bộ, công chức trẻ tham gia ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính; qua đó đã tiếp nhận, giải quyết trên 5.800 hồ sơ cho nhân dân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và ngày càng phức tạp. Tỉnh đoàn thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện cấp tỉnh hỗ trợ kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại 04 điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh. Kết quả có 1.720 lượt tình nguyện viên tham gia. Tổ chức tặng 3.000 tấm kính che chống giọt bắn tặng cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các cấp bộ đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là trên không gian mạng, trên loa phát thanh và loa lưu động… kết quả đã đăng tải trên 1.800 tin, bài trên các trang mạng xã hội của Đoàn, Hội cấp tỉnh, trên 1.200 tin bài trên website Tuổi trẻ Trà Vinh. Ngoài ra, các cấp bộ đoàn đã kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức phát trên 78.000 khẩu trang, trên 6.450 c­hai dung dịch rửa tay kháng khuẩn và trên 15.000 tờ rơi tuyên truyền đến người dân. Hưởng ứng chương trình “kết nối nông sản-san sẻ yêu thương- chung tay vượt qua đại dịch” của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn phát động ĐVTN trong tỉnh hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ trên 10 tấn vải thều, trị giá trên 300 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm các cấp bộ Đoàn, Đội tích cực vận động xã hội hóa để xây dựng mới 5 điểm vui chơi cho trẻ em, trị giá 540 triệu đồng; hỗ trợ trên 6.300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Qua các hoạt động, các cấp bộ đoàn tổ chức kết nạp mới 8.184 đoàn viên, giới thiệu 698 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó có 155 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn triển khai Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, quán triệt các cấp bộ đoàn triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cùng cấp, tổ chức cho 100% cán bộ, đoàn viên học tập các nội dung của nghị quyết, qua đó thể hiện tinh thần tiến công và khí thế hành động của tuổi trẻ, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn đã tiến hành thực hiện quy trình kiện toàn giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Kết quả đã giới thiệu 08 đồng chí đủ điều kiện vào Ban Chấp hành và 02 đồng chí đủ điều kiện vào Ban Thường vụ.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Trí Cường – Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao các hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh qua 06 tháng đầu năm và định hướng các hoạt động trọng tâm trong 06 tháng cuối năm. Đặc biệt, là các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như quan tâm chuyển đổi hình thức tổ chức các phong trào, hoạt động của Đoàn các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Tin, ảnh:HMT

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT