Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Sinh viên Trần Minh Nam – Con đường đến với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đó là niềm đam mê và lòng nhiệt huyêt

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, ý nghĩ đó luôn thường trực trong tâm trí cậu sinh viên nghị lực – Trần Minh Nam, sinh viên lớp Đại học Kế toán khóa 2018, trường Đại học Trà Vinh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân không mấy khá giả thuộc: ấp An Nghiệp, xã an Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, luôn biết vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình để học tập và thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Tốt nhiệp trung học phổ thông, với ước mơ được trở thành một Chuyên gia phân tích tài chính nhằm cải thiện kinh tế cho gia đình cũng như để góp một phần sức mình cho sự phát triển của đất nước. Thế nhưng ước mơ không hề dễ dàng với cậu sinh viên ấy, vào năm 2015 cũng như nhiều bạn học sinh khác Nam cũng ứng tuyển vào đại học và đã trúng tuyển, trong thời gian hoàn thành hồ sơ nhập học thì hay tin ông Ngoại bị bệnh ung thư Gan, tưởng chừng ước mơ ấy đã khép lại từ đây nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình vào năm 2018 Nam đã trúng tuyển vào ngành Kế toán trường Đại học Trà Vinh. Được biết trong 3 năm từ 2015 – 2018 Nam đã đi làm ở Thành phố Hồ Chí minh để phụ trang trải chi phí cho gia đình.

Bước chân vào giảng đường Đại học, với lòng quyết tâm và nghị lực cũng như hiểu được sự trách nhiệm của mình, Nam đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Không những thế Nam còn luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội và với thành tích học tập đạt loại xuất sắc nhiều học kỳ liền Nam đã được các Thầy Cô và bạn bè tin yêu, tín nhiệm giao cho những trọng trách như Lớp trưởng lớp DA18KTA, Ủy viên Ban chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Nghiên cứu Khoa học Đoàn trường Đại học Trà Vinh, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Sinh viên 5 tốt Đoàn Trường Đại học Trà Vinh. Trong quá trình công tác và hoạt động em đạt được nhiều bằng khen như 3 năm liên tiếp đạt Sinh viên 5 tốt cấp trường, Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, Giải nhất nhóm ý tưởng “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng”, Giải Ba giai thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên của Bộ Giáo dục và đào tạo.

 

Dù ở bất cứ vị trí nào, Nam cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thấu hiểu những vất vả của gia đình, Nam đã nỗ lực vươn lên, trở thành một sinh viên tiêu biểu cả về mặt học tập lẫn năng động trong các công tác tập thể, luôn được thầy yêu bạn quý. Nam chính là một tấm gương sáng về sự nỗ lực khẳng định bản thân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, rất đáng để bạn bè cảm phục, noi theo.

Trong dịp chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/01/2017) Nam đã vinh dự đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm 2021 và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nam đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu sinh viên năm cuối giàu nghị lực.

Minh Nam chia sẻ: “Con đường đến với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đó là niềm đam mê và lòng nhiệt quyết, ở tuổi 25 em đã và đang làm được rất nhiều điều mà em đã vạch định ra trong cuộc đời mình, tuy nhiên không dừng lại ở đó trước mắt em còn đang còn một chặn đường dài phía trước và em luôn ấp ủ trong lòng và đang tìm cơ hội tiếp tục học tập sau đại học tại Trường để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân, cống hiến cho nhà Trường nơi đã tạo cơ hội cho em có được những thành tích như hiện tại luôn là ước mơ của em và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Trong học tập với em tự học là chính và bên cạnh đó em luôn đặt ra kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian cho mình một cách cụ thể, khoa học”.

Phương Thảo

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT