Thứ Bảy, 20 Tháng Tám, 2022

Phan Thuận Anh – Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành

* Thành tích tiêu biểu:
Được Trung ương Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V, năm 2018.
Giải Khuyến khích môn Ngữ Văn kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2018.
Huy chương Vàng môn Văn kì thi Olympic truyền thống 30/4 khu vực phía Nam năm 2017.
– Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh năm 2017.

Nữ sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác
Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở đoàn trường học đã phát động sâu rộng nhiều phong trào trong đoàn viên học sinh. Qua đó, nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào được nhà trường và các tổ chức đánh giá cao. Một trong những tấm gương tiêu biểu là em Phan Thuận Anh, lớp 12C (chuyên văn), Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành. Năm 2018, em được Trung ương Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V, năm 2018.
Vốn chăm ngoan, học giỏi từ nhỏ nên 12 năm liền Thuận Anh đều đạt thành tích học sinh giỏi. Bên cạnh, em tích cực tham gia các hội thi, các phong trào của đoàn trường như: văn nghệ “Mừng Đảng mừng Xuân”, thực hiện công trình thanh niên của trường, tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng”… Trong đó, 02 năm liền 2016 và 2017 em vinh dự được nhận giải nhất trong hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức. Được biết, ở bậc THCS, Thuận Anh đã từng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh và đạt khá nhiều thành tích, tiêu biểu là giải ba học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh năm 2014.
Với niềm đam mê Văn học, em đã thi đậu vào lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và vinh dự được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. Qua đó, Thuận Anh đã phấn đấu học tốt, ngoài chương trình học, em dành nhiều thời gian tham khảo sách, báo, lên mạng học thêm, góp phần bổ sung thêm kiến thức văn học và các môn học khác. Nhờ vậy, Thuận Anh gặt hái khá nhiều thành công trong các cuộc thi, tiêu biểu là Huy chương vàng môn Văn kỳ thi Trại hè phương Nam khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Huy chương vàng kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 khu vực phía Nam, giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi Văn cấp tỉnh. Đặc biệt, đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2018 và là học sinh duy nhất trong tỉnh đạt giải quốc gia.
Bên cạnh học giỏi, em còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đoàn trường phát động và không từ chối hoạt động nào khi được phân công. Vốn có năng khiếu văn nghệ thiên bẩm cộng thêm sự nhiệt tình cống hiến của tuổi trẻ và ý thức học tập, rèn luyện theo gương Bác, Thuận Anh tham gia khá nhiều phong trào văn nghệ và đạt nhiều thành tích cao. Đối với hoạt động Đoàn, em đã đề xuất Đoàn trường thực hiện Công trình “Vườn cây chi đoàn” tạo không gian xanh mát, sạch đẹp trong sân trường, được Ban Chấp hành Đoàn trường đánh giá cao và tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn năm 2016 – 2017.
Thuận Anh chia sẻ: Đoàn viên, học sinh nên học tập và làm theo tấm gương của Bác từ chính những công việc, hoạt động liên quan đến bản thân, thể hiện cụ thể trên hai mặt học tập và tu dưỡng đạo đức. Vì vậy, trước hết, em cần phải học tập tốt để có kiến thức, kỹ năng, khẳng định sự nỗ lực của bản thân. Bên cạnh, quan tâm rèn luyện đạo đức, sống đẹp, sống lành mạnh thông qua các hoạt động đoàn, giúp em bổ sung thêm kiến thức xã hội góp phần rèn luyện nhân cách ngày một hoàn thiện.
Bài, ảnh: NGỌC XOÀN
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT