Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Lâm Điều Trung – Đoàn viên, thanh niên xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Trà Vinh

 

* Thành tích tiêu biểu:
– Năm 2018: tác phẩm “Nhân nguồn giống sạch” đạt 03 giải với giải Nhì cấp tỉnh, giải Nhất (Huy chương Vàng) đồng bằng sông Cửu Long và triển lãm toàn quốc.
– Năm 2019: tác phẩm “Ươm tôm công nghệ cao” đoạt giải Khuyến khích tỉnh Trà Vinh và vào vòng xét giải tại 02 Liên hoan nhiếp ảnh trẻ toàn quốc.

Những “cánh hoa” giữa đời thường
Thời gian gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao, trong tỉnh Trà Vinh tiếp tục xuất hiện những nhân tố đáng tự hào. Đây thật sự là những “cánh hoa” giữa đời thường trong một “vườn hoa” đẹp.
Lâm Điều Trung, đến với nhiếp ảnh nghệ thuật chưa lâu, thế nhưng chàng trai sinh năm 1992, hiện cư ngụ tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải đã có những thành tích bước đầu khá ấn tượng.
Năm 2015, lần đầu tiên gửi ảnh dự thi cấp tỉnh, Lâm Điều Trung (nghệ danh Điền Trung) đã đoạt ngay giải Khuyến khích. Năm 2016 cũng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống của tỉnh Điền Trung đoạt giải Ba. Bước sang năm 2017 Điền Trung có tác phẩm vào vòng triển lãm tại Liên hoan nhiếp ảnh trẻ toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Năm 2018 với tác phẩm “Nhân nguồn giống sạch” tác giả Điền Trung đã có “cú ăn ba” khá ấn tượng với giải Nhì cấp tỉnh, giải Nhất (Huy chương Vàng) đồng bằng sông Cửu Long và triển lãm toàn quốc. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, tác giả Điền Trung cũng có tác phẩm “Ươm tôm công nghệ cao” đoạt giải Khuyến khích tỉnh Trà Vinh và vào vòng xét giải tại 02 Liên hoan nhiếp ảnh trẻ toàn quốc và Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Cửu Long…
Nhớ mãi câu nói của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Văn Mãi (người thầy đầu tiên của Điền Trung): “Chú không sợ thiết bị tốt hay không tốt, mà chú chỉ sợ người sử dụng thiết bị đó có tốt hay không”, hiện nay Điền Trung không đầu tư nhiều cho thiết bị, mà vẫn hàng ngày suy nghĩ nên chụp cái gì và chụp như thế nào để có những tác phẩm đẹp về quê hương Trà Vinh.
Bài, ảnh: BÁ THI
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT