Thứ Năm, 23 Tháng Ba, 2023

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI TUẦN 2 CHIẾN DỊCH TNTN HÈ TỈNH TRÀ VINH

Với chủ đề “Tuổi trẻ Trà Vinh sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minhChiến dịch thanh niên tình nguyện (chiến dịch) hè tỉnh Trà Vinh năm 2022 diễn ra từ ngày 20/6 đến ngày 21/8 gồm 01 Chương trình và 04 Chiến dịch. Trong khoảng thời gian diễn ra đợt cao điểm của Chiến dịch, các chiến sỹ tình nguyện sẽ cùng với bà con nhân dân tại địa phương triển khai thực hiện các công trình phần việc thiết thực và ý nghĩa.

Trong tuần thứ 2 của chiến dịch các chiến sỹ đã triển khai thực hiện các công trình phần việc, qua đó đạt được kết quả như sau: Tham gia dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trên tuyến đường dài: 35,5 km; trồng mới 15.730 cây xanh, hoa kiểng các loại, thu gom, xử lý 12,3 tấn rác thải. Sửa chữa, xây dựng mới 14,7 km đường dal, đường giao thông nông thôn; Khởi công, xây dựng 06 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, xây dựng 02 tuyến đường “Thắp sáng đường quê” với 93 bóng đèn năng lượng trên tuyến đường dài 3 km tổng kinh phí 300 triệu đồng, 02 cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí gần 450 triệu đồng. Tổ chức 09 lớp ôn tập hè, nâng cao năng lực Tiếng Anh; 05 buổi tập huấn về phòng, chống đuối nước cho 400 em học sinh tại các huyện Cầu Kè, Trà Cú, Duyên Hải và Châu Thành. Trong công tác đảm bảo an sinh xã hội: trao tặng 1.201 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi với tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức giới thiệu việc làm cho 394 đoàn viên, hội viên, thanh niên trong đó có 92 thanh niên có việc làm ổn định; tổ chức 16 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi cho 574 đoàn viên, thanh niên tại các huyện Trà Cú, Tiểu Cần.

Tham gia hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái tại huyện Cầu Kè (Nguồn ảnh: Chiến sỹ thường trực tại mặt trận Hòa Tân)

Tổ chức lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi tại mặt trận Long Hiệp

(Nguồn ảnh: Đoàn học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh)

Trong thời gian còn lại của chiến dịch, các chiến sỹ tình nguyện với tinh thần nhiệt huyết, hăng hái, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sẽ cùng với bà con nhân dân hoàn thành các công trình, phần việc còn lại. Qua đó để lại hình ảnh, tình cảm đẹp của những chiến sỹ tình nguyện trong lòng người dân địa phương.

Vận chuyển đá để nâng cấp đường nông thôn tại mặt trận Long Vĩnh (Nguồn ảnh: Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. HCM)

Gia Thắng, Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT