Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Huỳnh Linh Tên – Người Đoàn viên thanh niên tận tụy, trách nhiệm vì công việc

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát để thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, trong đó vai trò của đội ngũ cán bộ y tế, là lực lượng tuyến đầu và chủ chốt trong phòng, chống dịch trong Công an tỉnh Trà Vinh nói chung và Phòng Hậu cần nói riêng. Đóng góp vào những thành tích trên có sự đóng góp không nhỏ của các ĐVTN, nổi bật là đồng chí Thượng úy Huỳnh Linh Tên – Cán bộ Bệnh xá – Đoàn viên thanh niên – gương thanh niên tiêu biểu có thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và công tác đoàn.

Là một ĐVTN luôn nhiệt huyết với nhiệm vụ được phân công, Thượng úy Huỳnh Linh Tên luôn xác định, công tác Đoàn không chỉ là chăm lo đến đời sống đoàn viên thanh niên, xung kích vì cộng đồng mà hơn thế nữa, do đặc thù là Đoàn thanh niên Công an nên trong bất cứ hoạt động nào cũng phải nghĩ đến làm sao để công tác Đoàn có thể phục vụ tốt công tác chuyên môn. Trong năm qua, trước sự bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Với nhiệm vụ là một Bác sỹ đa khoa, ngoài thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho CBCS hàng ngày, Thượng úy Huỳnh Linh Tên đã kịp thời tham mưu Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Phòng Hậu cần; Chỉ huy Bệnh xá ban hành 10 kế hoạch, 15 công văn và nhiều văn bản khác trong thực hiện các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong Công an toàn tỉnh; tham gia hỗ trợ phục vụ khu cách ly tập trung số 01, 02 của Công an tỉnh; hỗ trợ Trung đoàn 926 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ người dân cách ly y tế; … Trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch, nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 là đồng nghĩa các y, bác sỹ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, rủi ro, đồng chí Tên tâm niệm rằng công tác “Chống dịch không chỉ là cuộc chiến với virut, cán cán bộ y tế còn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả, áp lực đè nặng trên vai nhưng vượt lên trên tất cả vẫn là trách nhiệm của người thầy thuốc với Nhân dân, với người bệnh”.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, với nhiệm vụ là người đoàn viên thanh niên, đồng chí Huỳnh Linh Tên với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Tên không ngại khó khăn, nguy hiểm, thể hiện hết sức trẻ của mình, luôn năng nổ, nhiệt tình và có trách nhiệm trong tham gia các phong trào đoàn do các cấp phát động. Cụ thể, trong năm qua, đồng chí Tên cùng Ban Chấp hành Chi đoàn, Hội phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như tặng quà cho người dân nghèo gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19; tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học trong và ngoài tỉnh; phát hoang bụi rậm với Chi đoàn kết nghĩa trên tuyến đường văn minh đô thị; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho cụ già neo đơn (các Chi đoàn trong Công an tỉnh nhận giúp đỡ hàng tháng); tham gia các cuộc thi do Đoàn cấp trên phát động. Tiêu biểu cuộc thi Ý tưởng sáng tạo xanh do Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức đạt giải khuyến khích.

Đồng chí Huỳnh Linh Tên tham gia phát hoang bụi rậm trên địa bàn Phường 7, TP. Trà Vinh

Nhận xét, đánh giá về cá nhân Thượng úy Huỳnh Linh Tên, đồng chí Thượng tá Ngô Văn Kiệp – Phó Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh cho biết: đồng chí Tên là cán bộ có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, hòa đồng với đồng chí đồng đội; có ý thức tổ chức kỷ luật; có năng lực chuyên môn tốt và tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Dù bất cứ được phân công nhiệm vụ nào, đồng chí cũng tận tụy đối với công việc, luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động tham gia tích cực bằng nhiều việc làm thiết thực và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, năm 2021, Thượng úy Huỳnh Linh Tên vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Qua tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, Thượng úy Huỳnh Linh Tên được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT