Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Huyện Duyên Hải phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện Duyên Hải diễn ra trong 02 ngày từ ngày 07/7 đến ngày 08/7/2021 với trên 400 thí sinh đăng ký dự thi tại 02 điểm trường THPT Đôn Châu và THPT Long Khánh.

Để hỗ trợ tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và ra quyết định thành lập 02 Đội hình Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 02 điểm trường THPT với 38 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cùng tham gia các hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn cho thí sinh

Tại mỗi điểm thi, các đội hình tình nguyện đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp với lực lượng y tế thường trực tại các điểm thi hướng dẫn các thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho tất cả thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trước khi vào phòng thi nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với lực lượng an ninh giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong điều kiện cần thiết. Ngoài ra tại điểm thi Trường THPT Đôn Châu đội Thanh niên tình nguyện đã phối hợp cùng giáo viên bộ môn hỗ trợ Atlat Địa lý, máy tính bỏ túi, trên 400 chai nước suối, 120 suất ăn và khẩu trang miễn phí cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Hỗ trợ Atlat Địa lý, máy tính bỏ túi, cơm trưa và nước suối cho thí sinh

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là một trong những hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Chương trình là môi trường để đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ, qua đó có thêm nhiều trải nghiệm quý giá làm hành trang để vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT