Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Hà Văn Phận – Đoàn viên Chi đoàn ấp Giồng Chanh B, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.

 

http://travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/b5c3630042902eab82d7cf35c74d76f1/tracu.jpg?MOD=AJPERES * Thành tích tiêu biểu:
– Thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện Trà Cú.
– Tỉnh đoàn tuyên dương mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trong thanh niên năm 2017.
– Ủy ban nhân dân xã Long Hiệp vinh danh “Nông dân sản xuất giỏi” năm 2017.
Trà Cú: Gương sáng trong phát triển mô hình kinh tế
Trong những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình được đoàn viên, thanh niên huyện Trà Cú tích cực hưởng ứng. Ngày càng xuất hiện nhiều đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện. Trong số đó có bạn Hà Văn Phận, đoàn viên Chi đoàn ấp Giồng Chanh B, xã Long Hiệp.
Là thanh niên xuất thân trong một gia đình nông dân, nghề trồng lúa không mang lại hiệu quả. Qua nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh quyết định chuyển đổi từ trồng cây lúa kém hiệu quả sang trồng màu. Lúc đầu, anh xuống giống thử nghiệm 0,5 ha ớt chỉ thiên và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, lợi nhuận thu được trên 200 triệu đồng. Phấn khởi trước hiệu quả mang lại, anh quyết định mở rộng quy mô diện tích trồng ớt. Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền hiện nay tại xã đã thành lập được 01 tổ hợp tác sản xuất trồng ớt chỉ thiên do anh làm tổ trưởng và được Hợp tác xã Thành Công bao tiêu sản phẩm.
Ngoài sản xuất giỏi, anh Phận còn rất nhiệt tình truyền nghề cho tất cả đoàn viên, thanh niên khi đến tham quan, học hỏi mô hình của mình. Anh tâm sự :“ Ở Long Hiệp, tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, nhưng do đoàn viên, thanh niên chưa có kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng các mô hình. Nếu được triển khai kỹ thuật, áp dụng các tiến bộ khoa học thì đoàn viên sẽ có nhiều mô hình thu nhập cao, hạn chế được đoàn viên đi lao động xa và thanh niên cũng hăng hái tham gia công tác Ðoàn”.
Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, anh Phận còn tích cực tham gia công tác Ðoàn tại địa phương, gương mẫu thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua như: các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, vận động thanh niên địa phương tham gia phát triển kinh tế…
Năm 2017, anh được Tỉnh đoàn tuyên dương mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trong thanh niên và UBND xã Long Hiệp vinh danh “Nông dân sản xuất giỏi”.
Sa Vếch

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT