Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, 2024

Em Dương Ngọc Lâm – Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm học vừa qua Đoàn Trường THPT Dương Quang Đông đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên thanh niên điển hình, nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có em Dương Ngọc Lâm, học sinh lớp 12/1 là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cành khó khăn thuộc diện hộ cận nghèo, ba thì đi làm phụ hồ với thu nhập bấp bênh, mẹ thì làm nội trợ và chăm sóc cho 2 anh em. Ngay từ nhỏ, Ngọc Lâm đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời và rất thông minh. Đối với Ngọc Lâm, em đã biến những tình cảm dành cho Bác thành hành động tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên. Trong 3 năm học niên khoá 2019-2022, Ngọc Lâm là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, tham gia tốt các phong trào được thầy cô yêu quý, bạn bè cảm phục.

Theo Ngọc Lâm, nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong suy nghĩ và hành động của em một cách cụ thể, thiết thực nhất. Trong học tập, Ngọc Lâm đã xây dựng thời gian biểu một cách khoa học, chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Đến lớp, em luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Vì vậy, 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích xuất sắc khác. Đặc biệt, trong 3 năm học THPT em đều đạt học sinh giỏi xuất sắc, là thành viên đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh; giải khuyến khích học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh, giải nhì cuộc thi kể chuyện về “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 3 năm liền là đoàn viên xuất sắc và danh hiệu thanh niên tiên tiến cấp Trường, đạt 2 huy chương vàng môn cờ vua cấp huyện, 1 huy chương bạc môn cờ vua cấp tỉnh, đặc biệt là đạt danh hiệu “học sinh 3 tốt cấp Trung ương”

“Thành tích học sinh 3 tốt cấp trung ương của Em Dương Ngọc Lâm”

“Em Dương Ngọc Lâm nhận danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trung ương”

Chia sẻ về việc học tập và làm theo Bác, em Ngọc Lâm cho biết: “Là đoàn viên, em luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Không chỉ là một học sinh giỏi trong học tập, Ngọc Lâm còn là 1 cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi hoạt động phong trào của Đoàn Trường THPT Dương Quang Đông. Với vai trò là 1 cán bộ Đoàn, em đã triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của đoàn cấp trên, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% đoàn viên, học sinh trong chi đoàn; tích cực tham gia các phong trào do đoàn cấp trên phát động như “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch “Hoa Phượng đỏ” và tham gia các hoạt đồng tình nguyện, an sinh xã hội do Đoàn trường phát động. Ngoài ra, không chỉ là người học trò giỏi, người cán bộ đoàn gương mẫu, mà ở nhà, Ngọc Lâm còn là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ ba mẹ công việc nhà và chăm sóc em nhỏ.

“Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen danh hiệu“học sinh 3 tốt”  cấp Trung ương cho Em Dương ngọc Lâm

Nói về em Ngọc Lâm, Cô Trần Thị Thùy Linh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12/1, Trường THPT Dương Quang Đông cho biết: Ngọc Lâm là học sinh tiêu biểu không chỉ ở lớp 12/1 mà của toàn trường về mọi mặt. Em chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường, luôn chăm chỉ, siêng năng trong học tập. Ngoài ra em là 1 cán bộ đoàn năng động, đã có nhiều thành tích trong công tác đoàn, là 1 trong những tấm gương sáng của Trường THPT Dương Quang Đông và xứng đáng là tấm gương về thanh niên tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác để các đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Cầu Ngang học tập và làm theo./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT