Thứ Năm, 23 Tháng Ba, 2023

ĐỒNG CHÍ KIM THỊ SI NẾT: NGƯỜI GIÁO VIÊN TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ – MỘT TẤM GƯƠNG TIÊU BIÊU BIỂU, ĐIỂN HÌNH VÀ LUÔN HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đồng chí Kim Thị Si Nết không chỉ là một bông hoa gương người tốt, việc tốt mà còn là một thanh niên tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nhất là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí hiện đang là giáo viên, cũng là Bí Thư chi đoàn trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Một tấm gương tiêu biểu, tâm huyết, sáng tạo với nghề, điển hình trong công tác giảng dạy.

Đồng chí Kim Thị Si Nết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Kim Thị Si Nết, sinh năm 1993 trên mảnh đất Trà Vinh, với mong muốn được chung tay, góp sức xây dựng quê hương, sau tốt nghiệp, cô đã xin công tác tại trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ và gắn bó đến tận ngày hôm nay. Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, đồng chí luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những kinh nghiệm xây dựng được các bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tạo hứng thú ham học cho các em học sinh. Là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, có nhiều năm công tác, có năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong công việc, năng động, nhiệt tình trong trong các hoạt động của nhà trường, đoàn thể. Đồng chí luôn hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Cô giáo Si Nết cùng học trò trong giờ lên lớp

Trong những năm gắn bó với nghề, đồng chí luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ bởi ở lứa tuổi mầm non các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả. Nhưng không ngại vất vả, đồng chí luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành huyện phát động như: Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm,…

Nhắc đến Đồng chí Kim Thị Si Nết, mọi người không chỉ biết đến một giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề mà còn biết đến một Đảng viên – một người Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết, tiên phong trong các phong trào. Trong thời gian qua, đồng chí đã rất tích cực, hăng hái với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tham gia các hoạt động công tác Đoàn và tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào của Chi đoàn trường. Trong năm 2022, công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, hỗ trợ người già neo đơn, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí,…do Đoàn cấp huyện, cấp xã tổ chức, đồng chí luôn tham gia tích cực. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Xã đoàn, đồng chí Si Nết đã tổ chức triển khai, vận động đoàn viên trong chi đoàn, tích cực tham gia vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị trên địa bàn xã như: vệ sinh chăm sóc nhà bia của xã, vệ sinh trong và ngoài khu vực trường học.

Đồng chí Kim Thị Si Nết tham gia hoạt động do Đoàn xã tổ chức

Với những thành tích nổi bật nêu trên phong trào thi đua của chi đoàn trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ luôn được đánh giá cao, là lực lượng nòng cốt của Xã đoàn Mỹ Chánh, các hoạt động của Chi đoàn luôn được Xã đoàn ghi nhận, là Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Mỹ Chánh năm 2022. 

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí luôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời luôn giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân địa phương nơi cư trú, thường xuyên giúp đỡ nhau trong đời sống hàng ngày, điều mà một Đảng viên, đoàn viên tiêu biểu cần phải có. Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được nêu trên đồng chí xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, cô giáo mẫu mực một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.

Nguồn: Huyện đoàn Châu Thành

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT