Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Đồng chí Kiên Sua Sa Đây – Đoàn viên chi đoàn ấp Cây Da, xã Đôn Xuân – Gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Kiên Sua Sa Đây sinh năm 1999, thanh niên người dân tộc Khmer, hiện là đoàn viên chi đoàn ấp Cây Da, xã Đôn Xuân đã có nhiều việc làm thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thăm tặng quà hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Qua nhiều năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng chí Kiên Sua Sa Đây đã tiếp cận, tìm hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đồng chí luôn chủ động học tập tìm hiểu và tích cực nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, đồng thời chia sẽ rộng rãi đến các đoàn viên thanh niên, hội viên và người dân tại địa phương nơi đồng chí đang công tác và sinh sống.

Với vai trò là đoàn viên chi đoàn ấp, đồng chí luôn tích cực và có nhiều cố gắng trong công tác đoàn – hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, tích cực tham gia hầu hết các phong trào do địa phương và đoàn cấp trên phát động, luôn chủ động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện tốt chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy về vệ sinh cảnh quan môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh đó, đồng chí luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội tại địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều mô hình hay, các làm sáng tạo nhằm chăm lo cho đối tượng hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, thanh niên yếu thế và đoàn viên khó khăn.… Đặt biệt trong đợt cao điểm bùng phát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn, đồng chí cùng với các đoàn viên trong ấp đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, tham gia trực chốt khu phong tỏa, tham gia công tác hỗ trợ tiêm ngừa vắc xin Covid – 19, phối hợp vận động mạnh thường quân hỗ trợ nguồn lực cho lực lượng y tế và người dân tại địa phương. Trong đợt dịch bùng phát mạnh trong năm vừa qua đồng chí đã vận động mạnh thường quân gần xa hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho lực lượng trực chốt và các hộ dân bị phong tỏa với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Tham gia các hoạt động vận chuyển, cung cấp lương thương cho các khu cách ly

Với tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó khăn, gian khổ của tuổi trẻ, đầu năm 2022 đồng chí Kiên Sua Sa Đây vinh dự được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19./.

Xã đoàn Đôn Xuân

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT