Thứ Bảy, 20 Tháng Tám, 2022

Chương trình “Hộp sữa yêu thương – Chung tay chia sẻ”

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nhiều vùng cách ly, khu phong tỏa được thiết lập nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Rất nhiều gia đình, người dân đã và đang chịu tổn thương bởi đợt dịch lần này. Đặc biệt, nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đang phong tỏa lại khó khăn hơn về nguồn thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu do thực hiện giản cách, trong đó phải kể đến là những bữa ăn dinh dưỡng giúp các em phát triển về thể chất, tinh thần.

C:\Users\Fpt\Downloads\03 _DKCQ.jpg

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Bí thư Đoàn khối trao 30 thùng sữa tươi cho khu phong tỏa, khu cách ly tại huyện Trà Cú

Từ ngày 03/8 đến 08/8/2021, Ban Thường vụ Đoàn khối phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia chương trình “Hộp sữa yêu thương – Chung tay chia sẻ”, chương trình nhằm hỗ trợ sữa cho các em thiếu nhi, giúp các em có thêm nguồn dinh dưỡng bổ sung trong thời gian thực hiện giản cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Qua ngày phát động, Ban Thường vụ Đoàn khối đã nhận được 71 thùng sữa (loại 48 hộp/thùng), tổng kinh phí 22.200.000 đồng. Ngay sau khi tiếp nhận nguồn lực từ các đơn vị, Đoàn khối đã tiến hành trao cho huyện Trà Cú (30 thùng), huyện Duyên Hải (20 thùng), Cầu Ngang (21 thùng).

C:\Users\Fpt\Downloads\z2672016650454_06fc69b4442f5d6a093d99a0bec4b6b8.jpg

Đoàn khối tiếp nhận nguồn lực của các đơn vị hỗ trợ

Chương trình đã hỗ trợ được 852 em thiếu nhi tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly. Mỗi hộp sữa tuy giá trị không nhiều nhưng nó thể hiện tinh thần yêu thương, xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp đối với các em nhỏ. Từng hộp sữa chứa đựng muôn vàn yêu thương của các anh chị, đây sẽ là động lực, là niềm tin để các em vượt qua đại dịch.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT