Thứ Năm, 6 Tháng Mười, 2022

266 Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đạt danh hiệu “Sinh viên 05 tốt” năm 2021

Trưa ngày 07/01/2022 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2021 và phát động phong trào “Sinh viên 05 tốt” năm 2022 thông qua hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến.

Tham dự buổi buổi lễ có đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh – UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Minh Hoà – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Chủ tịch Hội Sinh viên, đồng chí Nguyễn Văn Vũ An – UV BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường, BCH các Đoàn cơ sở, BCH các Chi hội Sinh viên, Ban Chủ nhiệm các Câu Lạc bộ cùng sự có mặt của 266 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2021.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt”.

Sinh viên Trần Minh Nhựt và Trần Minh Nam đại diện cho 266 sinh viên đạt “Sinh viên 05 tốt” năm 2021 nhận chứng nhận từ Hội Sinh viên Trường

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, … Trải qua nhiều năm triển khai thực hiện, rất nhiều bạn sinh viên 5 tốt đã khẳng định được bản thân trước nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở nên uy tín và trở thành một trong những tiêu chí lựa chọn khi tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Với sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng sự tham mưu của BTV Đoàn trường, BTK Hội Sinh viên Trường thì phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại trường đã có nhiều chuyển biến tích cực trong cộng đồng sinh viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoà – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Minh Hoà – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cho biết: “Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Đòi hỏi khả năng lên kế hoạch cho chính bản thân để chinh phục các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, rèn luyện cho bản thân ý thức tự giác, chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học; khả năng sắp xếp thời gian hợp lý thông qua việc cân đối thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội; sự tự tin, chuyên nghiệp khi giao tiếp và sinh hoạt với mọi người, đặc biệt là giao lưu quốc tế”.

Khi được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn chính là niềm tự hào của bản thân – của sự cố gắng nỗ lực trong 1 năm học, của bạn bè và gia đình, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ sinh viên nhà trường noi theo. Qua đó giúp phong trào “Sinh viên 5 tốt” lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng của các cử nhân – kỹ sư sau khi tốt nghiệp.

Phương Thảo

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT